చింతకాయలు దొరికే సీజన్ లో కొత్తిమీర, దోసకాయ, బీరకాయ, ఆనపకాయ మొదలైన అన్ని పచ్చళ్లలోకీ చింతపండు బదులు చింతకాయలనే వాడతాను నేను. చింతకాయల వల్ల పచ్చడికి డిఫరెంట్ టేస్ట్ వస్తుంది. చింతపండు కన్నా ఇదే మంచిది కూడానూ.
ఈ టపాలో "చింతకాయ - కొబ్బరికాయ పచ్చడి" ఎలాగో చూడండి..
కావాల్సినవి:
*అర కొబ్బరిచిప్ప (కోరుకున్నా సరే, ముక్కలు చేసి గ్రైండ్ చేసినా సరే)
* మూడు నాలుగు పెద్ద చింతకాయలు (పచ్చివి)
(నాలుగే అయితే ఎక్కువ పులుపు ఉండదు)
* తగినంత ఉప్పు
* రెండు పచ్చిమిరపకాయలు
* కాసిని కొత్తిమీర రొబ్బలు(పచ్చివే) , కొత్తిమీర ఇష్టమైతే చిన్న కట్ట మొత్తం వేసుకోవచ్చు.
పోపులోకి: అర టీ స్పూన్ ఆవాలు, జీలకర్ర, టీస్పూన్ మినపప్పు, రెండు ఎండుమిరపకాయలు, చిటికెడు ఇంగువ, కాస్త కర్వేపాకు, చిటికెడు పసుపు.
తయారీ:
* ముందు ఒక చెంచా నూనెలో పైన చెప్పినవాటితో పోపు పెట్టేసుకోవాలి.
* తర్వాత పచ్చి చింతకాయలో గింజలు తీసేసి, అవీ కొబ్బరి ముక్కలూ , తగినంత ఉప్పు , పోపులో వేయించిన రెండు ఎండుమిరపకాయలు, రెండు పచ్చిమిరపకాయలు, కొత్తిమీర కలిపి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
Post a Comment