మార్చి వస్తూనే ఈ ఊళ్ళో ప్రతీ సందు చివర్లోనూ ఓ చక్రాల బండి కనబడుతుంది. బండి మీద పెద్ద కుండకి పుదినా ఆకులు చుట్టి ఉంటాయి. అదే "పుదీనా పానీ". బయట ఎప్పుడూ తాగలేదు. ఏ నీటితో చేస్తారో అని భయం. ఇంట్లో మాత్రం ప్రయత్నించాను. శరీరంలోని అధిక వేడిని తగ్గించే గుణం పుదీనాకి ఉంది. అజీర్ణాన్ని తగ్గిస్తుంది. పుదీనా పానీ లో కూడా ఈ రెండు గుణాలు ఉన్నాయి.
* చిటికెడు బ్లాక్ సాల్ట్
* పావు స్పూన్ జీలకర్ర లేదా జీలకర్ర పొడి
* 200ml నీళ్ళు
* అర చెక్క నిమ్మరసం
* నిమ్మరసం తప్ప పైన చెప్పినవన్ని కలిపి బాగా గ్రైండ్ చేసేయాలి.
* గ్రైండ్ చేసిన పుదీనా పానీ లో అరచెక్క నిమ్మరసం కలిపి తాగటమే.
* కావాలంటే వడబోసుకోవచ్చు.
ఈ సిరీస్ లో ఆఖరు టపా ఇది :)
మరికొన్ని పానీయాలకు ఈ క్రింది సైట్ ని చూడండి.
www.samputi.com